साहित्य :
१ मोठा कापलेला कलिंगड
२ चमचे साखर (ऐच्छिक)
१/२ लिंबाचा रस (ऐच्छिक)
१ चमचा काळं मीठ (ऐच्छिक)
कृती :
- कलिंगडाची तयारी: कलिंगडाचे सर्व लाल गर (पल्प) काढून घ्या. बिया शक्यतो काढून टाका.
- ज्युसरमध्ये टाका: कलिंगडाचा गर ज्युसरमध्ये टाका.
- साखर व लिंबू: जर आवडत असेल तर साखर आणि लिंबाचा रस टाका.
- काळं मीठ टाका: वरून काळं मीठ टाका.
- थंड करा: रस थंड करण्यासाठी काही तास फ्रिजमध्ये ठेवा.
- सर्व्ह करा: थंडगार कलिंगड रस ग्लासात ओतून लगेच सर्व्ह करा.
टीप:
अधिक ताजे आणि स्वादिष्ट रस मिळवण्यासाठी ताजे कलिंगड वापरा.
गोड कलिंगड असल्यास साखर टाळू शकता.
ज्यूसर खरेदी करण्यासाठी या लिंकवर क्लिक कराhttps://amzn.to/3K4QkRr
0 Comments