उन्हाळा स्पेशल थंडगार कलिंगड ज्युस 

उन्हाळ्याच्या दिवसांत थंडगार पदार्थ म्हणजे स्वर्गीय आनंद. 





साहित्य :

१ मोठा कापलेला कलिंगड
२ चमचे साखर (ऐच्छिक)
१/२ लिंबाचा रस (ऐच्छिक)
१ चमचा काळं मीठ (ऐच्छिक)

कृती  :

  • कलिंगडाची तयारी: कलिंगडाचे सर्व लाल गर (पल्प) काढून घ्या. बिया शक्यतो काढून टाका.
  • ज्युसरमध्ये टाका: कलिंगडाचा गर ज्युसरमध्ये टाका. 
  • साखर व लिंबू: जर आवडत असेल तर साखर आणि लिंबाचा रस टाका.
  • काळं मीठ टाका: वरून काळं मीठ टाका.
  • थंड करा: रस थंड करण्यासाठी काही तास फ्रिजमध्ये ठेवा.
  • सर्व्ह करा: थंडगार कलिंगड रस ग्लासात ओतून लगेच सर्व्ह करा.
टीप:
अधिक ताजे आणि स्वादिष्ट रस मिळवण्यासाठी ताजे कलिंगड वापरा.
गोड कलिंगड असल्यास साखर टाळू शकता.


Juicer

ज्यूसर खरेदी करण्यासाठी या लिंकवर क्लिक करा
https://amzn.to/3K4QkRr