आम्रभात (मँगो राईस) रेसिपी

उन्हाळ्याच्या दिवसांत आंब्याचे पदार्थ म्हणजे स्वर्गीय आनंद. 

साहित्य :

२ कप बासमती तांदूळ
१ मोठे पिकलेले आंबा (कापलेला)
१ कप नारळाचे दूध
१/२ कप साखर
१/४ टीस्पून मीठ
२-३ लवंगा
१ दालचिनी काडी
१/२ टीस्पून वेलची पूड
२ टेबलस्पून तूप
काजू व बदाम (सजावटीसाठी)

कृती  :

  • तांदूळ स्वच्छ धुवून २० मिनिटे पाण्यात भिजवून ठेवा.
  • एका पातेल्यात तूप गरम करून त्यात लवंगा आणि दालचिनी घाला.
  • नंतर तांदूळ घालून २-३ मिनिटे परतून घ्या.
  • त्यात २ कप पाणी घालून तांदूळ शिजवा.
  • शिजलेल्या तांदुळात नारळाचे दूध, साखर, मीठ, वेलची पूड घालून चांगले मिसळा.
  • तांदूळ पूर्ण शिजला की गॅस बंद करा.
  • शिजलेल्या तांदुळात आंब्याचे तुकडे घाला व हलक्या हाताने मिसळा.
  • काजू-बदामाने सजवा आणि थंड किंवा गरम आम्रभात सर्व्ह करा.