साहित्य :
२ कप बासमती तांदूळ
१ मोठे पिकलेले आंबा (कापलेला)
१ कप नारळाचे दूध
१/२ कप साखर
१/४ टीस्पून मीठ
२-३ लवंगा
१ दालचिनी काडी
१/२ टीस्पून वेलची पूड
२ टेबलस्पून तूप
काजू व बदाम (सजावटीसाठी)
कृती :
- तांदूळ स्वच्छ धुवून २० मिनिटे पाण्यात भिजवून ठेवा.
- एका पातेल्यात तूप गरम करून त्यात लवंगा आणि दालचिनी घाला.
- नंतर तांदूळ घालून २-३ मिनिटे परतून घ्या.
- त्यात २ कप पाणी घालून तांदूळ शिजवा.
- शिजलेल्या तांदुळात नारळाचे दूध, साखर, मीठ, वेलची पूड घालून चांगले मिसळा.
- तांदूळ पूर्ण शिजला की गॅस बंद करा.
- शिजलेल्या तांदुळात आंब्याचे तुकडे घाला व हलक्या हाताने मिसळा.
- काजू-बदामाने सजवा आणि थंड किंवा गरम आम्रभात सर्व्ह करा.
0 Comments